Rút hồ sơ gốc xe máy có tốn phí không?

Rút hồ sơ gốc xe máy
Rate this post

Rút hồ sơ gốc xe máy có tốn phí không? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi rút hồ sơ gốc xe máy.

Rút hồ sơ gốc xe máy

Hiện nay, để rút hồ sơ gốc xe máy được rất nhiều quan tâm. Bởi không chỉ ở các thủ tục rút hồ sơ xe máy mà còn ở chi phí để rút hồ sơ gốc xe máy. Vậy rút hồ sơ gốc xe máy có tốn phí không? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề liên quan đến việc rút hồ sơ gốc.

Rút hồ sơ gốc xe máy

Trình tự thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy

Bước 1: Hai bên mua và bán xe tới văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng mua bán xe.

Bước 2: Bên mua hoặc bên bán tiến hành việc rút hồ sơ gốc tại Phòng cảnh sát giao thông Tỉnh, thành phố trung ương (đối với xe ô tô) và Cơ quan công an Huyện, quận (đối với xe máy).

Bước 3: Tới chi cục thuế quận, huyện để làm thủ tục đóng phí trước bạ

Rút hồ sơ gốc xe máy

Một số lưu ý cần biết khi làm thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy như sau:

Cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc chủ xe, thông tin xe để đảm bảo xe đang làm thủ tục rút hồ sơ không bị tranh chấp hoặc là xe tang vật của vụ án.

Phải nộp lại đăng ký gốc xe máy cho Công an nơi rút hồ sơ gốc. Đăng ký này sẽ được cắt góc và đính kèm theo hồ sơ gốc để trả lại cho chủ xe mang về tỉnh mới làm thủ tục sang tên xe. Điều này có thể gây lo lắng khi chủ mới của xe lưu hành xe trong thời gian làm thủ tục mà không có đăng ký.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những vấn đề  liên quan đến việc rút hồ sơ gốc. Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm để rút được hồ sơ gốc một cách đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ
Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th