Luật mới nhất về thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe ô tô xe máy

Thiết kế web vifonic
5 (100%) 3 votes

Những thủ tục sang tên đăng ký đổi chủ xe ô tô sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này, kính mong quý khách xem kỹ nhé:

Có một số trường hợp như sau: Bạn mới tìm lại xe máy hoặc ô tô của 1 đứa ở tỉnh giấc khác? Bạn đang muốn sang tay đổi chủ cho dòng xe máy mới sắm để nó vươn lên là vật chính chủ của bạn, nhưng bạn không biết làm cho thủ tục sang tên đổi chủ xe máy như thế nào?

Theo đó, dù tậu xe 2 bán hay 4 bánh, những thủ tục và giấy tờ để sang tên đổi chủ về căn bản là giống nhau. Việc biết và làm đúng quy định sẽ giúp bạn an tâm dùng dòng xe mới mua.

Chứng từ chọn bán, cho tặng xe, giấy đăng kí… cộng lệ phí trước bạ và phí tổn khiến biển mới là các vật dụng bạn nên để sang tên đổi chủ khi sắm xe đã qua sử dụng.


Bước 1
: Chuẩn bị giấy tờ theo quy định của pháp luật.Trình tự thực hiện:

Bước 2: Nộp giấy tờ yêu cầu sang tên di chuyển tại phòng ban hấp thu và trả kết quả Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

– Cán bộ tiếp nhận:

+ Kiểm tra giấy má của chủ xe, hấp thu hai giấy khai sang tên, đi lại và hồ sơ sang tên, di chuyển.

+ Thu hồi biển số, giấy chứng thực đăng ký xe.

+ Đối chiếu kỹ giữa giấy chứng nhận đăng ký xe mang chứng từ chuyển nhượng xe.

+ Bổ sung nội dung thay đổi xe sang tên, chuyển động vào máy vi tính, in 02 Phiếu sang tay di chuyển và giấy đăng ký xe nhất thời (nếu chủ xe có yêu cầu).

+ Cắt góc vào phía trên bên phải, mặt trước giấy chứng nhận đăng ký xe.

+ Niêm phong giấy tờ gốc sở hữu đóng dấu giáp lai. Riêng phiếu sang tay di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển, giấy chứng thực đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng xe ghim vào phía ko kể túi cất giấy tờ đã được niêm phong.

Bước 3: Trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên vận động tất nhiên hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng thực đăng ký xe lâm thời thời, hướng dẫn chủ xe dán biển số trợ thời theo quy định (nếu có).

Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại hội sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, tỉnh thành trực thuộc Trung ương hoặc những điểm đăng ký xe của Phòng. Thời gian: Từ đồ vật 2 tới vật dụng 7 (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

Thành phần số lượng hồ sơ:

– Thành phần hồ sơ:

+ 02 Giấy khai sang tay đi lại xe (theo mẫu).

+ Chứng từ chuyển quyền có xe.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

+ Giấy tờ của người mua, được điều chuyển, cho, tặng xe.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết: Không quá 2 ngày làm cho việc, nói từ ngày nhận giấy tờ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Xe đã được đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông, nay sang tay vận động cho chủ mới ở tỉnh giấc khác.

Cơ quan thực hành thủ tục hành chính: Phòng Cảnh sát giao thông.

Kết quả thật hiện thủ tục hành chính: Cấp giấy tờ xe sang tay chuyển động cho chủ xe.

Lệ phí: Không thu lệ phí.

Tên dòng đơn, loại tờ khai: Giấy khai sang tay vận động xe (mẫu số 04 ban hành tất nhiên Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an).

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe.

Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe.

Một số lưu ý:

Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, nói từ ngày làm giấy tờ tìm bán, cho tặng, thừa kế xe, đề nghị người mua hoặc nhận xe cần tới cơ quan đăng ký xe đang quản lý loại xe đó khiến thủ tục sang tên, di chuyển, đổi thay đăng ký xe.

Thời hạn để cơ quan sở hữu nghĩa vụ giải quyết là trong vòng 2 – 7 ngày nói từ lúc nhận hầu hết hồ sơ. Khi chuyển quyền với thì ngay trong ngày chủ xe sẽ được cấp một giấy đăng kí tạm thời. Giấy đăng kí lâm thời chỉ sở hữu hạn dùng trong khoảng thời gian chờ được cấp đăng kí mới.

Thủ tục sang tên ko phải buộc phải sở hữu xe đến địa điểm khiến cho đăng kí mới. Nếu xe có biển số cũ thì cần mang nộp biển cũ và nhận biển 5 số mới. Nếu xe đã là biển 5 số mới thì có thể xin cấp lại đăng kí mà không bắt buộc đổi biển số mới.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, đổi thay cửa hàng hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển buộc phải gửi thông báo theo chiếc số đến cơ quan đang quản lý giấy tờ xe đấy để theo dõi; giả dụ sang tên mô tô khác huyện trong cộng 1 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc với trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.

Xe đã khiến cho thủ tục sang tên, chuyển động sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục sắm bán và lệ tổn phí trước bạ đúng quy định thì kết nạp giải quyết đăng ký và gửi thông tin cho địa phương đi lại xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.

Xe tìm bán, cho, tặng qua đa dạng chủ trong cộng 1 tỉnh nhưng chưa khiến cho thủ tục sang tên, sau đấy người tậu cuối cùng bán tiếp xe sang thức giấc khác thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe hoặc người bán cuối cộng của tỉnh đấy làm cho giấy khai sang tay di chuyển; nhưng chứng từ chọn bán, cho, tặng xe buộc phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên 1 người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích) nay với nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, đi lại cho người khác, ví như không mang tranh chấp thì giải quyết đăng ký.

Trường hợp lúc khiến cho thủ tục sang tên, di chuyển, phát hiện xe có giấy chứng nhận đăng ký xe kém chất lượng hoặc bị tẩy xóa thì bắt buộc xác minh, khiến rõ; đồng thời, thông tin cho chủ xe đứng tên trong giấy chứng thực đăng ký xe biết. Sau 30 đề cập từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện ko giải đáp thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, sau ấy giải quyết sang tên, di chuyển.

dịch vụ sang tên xe oto

Để đặt thêm các câu hỏi về luật sang tên ô tô, xin quý khách liên hệ với số Hotline 0914525310 để được tư vấn luật online miễn phí.

>>Xem thêm: Dịch vụ Check và tư vấn thủ tục mua bán ô tô cũ Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ
Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th